Năm nào cũng vậy, cứ mỗi khi Tết đến xuân về. Công đoàn trường TH Giang Biên tổ chức gói bánh chưng ngày Tết. Bánh chưng không chỉ là một món ăn truyền thống mà còn là biểu tượng của sự thịnh vượng, may mắn. Việc cùng nhau gói bánh chưng không chỉ là hoạt động nấu nướng mà còn là cơ hội để đoàn viên công đoàn thêm gắn kết.
Công tác chuẩn bị : Khu vực rửa lá dong
Tiếp theo đến khâu phơi lá... để chuẩn bị cho việc gói bánh.
Không khí thật đông đúc và nhộn nhịp, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành thì các cô, các chị, các bác bắt đầu gói bánh. Mọi người lần lượt cho nguyên liệu vào khuôn. Rồi những bàn tay khéo léo thoăn thoắt gói, buộc dây cố định trên chiếc bánh chưng hình vuông.
Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của người dân Việt Nam không thể thiếu được vào mỗi dịp Xuân về.