Theo nghĩa chữ Hán "Hàn" là lạnh, "thực" là ăn, "Tết Hàn thực" là Tết ăn đồ lạnh. Vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, người Việt sẽ làm món bánh trôi và bánh chay dâng lên lễ Phật và cúng tổ tiên để hướng về cội nguồn, tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục của những người đã khuất. Đó không chỉ là nét đẹp văn hóa đặc sắc mà còn là một nét đẹp trong nền văn hóa ẩm thực của người Việt.
Hoạt động trải nghiệm nhân dịp Tết Hàn thực này, học sinh có cơ hội được tham gia vào các công đoạn để làm bánh trôi, bánh chay và được thưởng thức luôn những sản phẩm do tự mình làm ra. Một buổi trải nghiệm thật tuyệt vời và thú vị đã ghi lại dấu ấn trong mỗi bạn nhỏ bởi niềm vui và sự bổ ích.
Một số hình ảnh trong ngày Tết Hàn thực của các bạn Minh Khôi lớp 3A1