Món khoai tây chiên không chỉ em rất thích mà người lớn cũng thích đấy các bạn ạ. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món khoai tây chiên cho gia đình mình nhé.
Cách làm khoai tây chiên
Cách làm khoai tây chiên “bao” giòn, ngon, thơm ngậy. Đảm bảo bạn sẽ ăn không dừng tay!
Nguyên Liệu
- 1 kg khoai tây
- 1/2 thìa café muối
- 1 thìa canh giấm
- 1 lít nước (để luộc khoai)
- Dầu ăn
- Tương ớt, tương cà
Dụng Cụ
- Nồi, chảo chống dính, giấy thấm dầu
Hướng dẫn
Bước 1: Sơ chế
- Khoai tây gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thanh dài khoảng 4 - 5 cm, ngâm trong chậu nước muối loãng.
- Cho khoai vào trần trong nước sôi với 1 thìa giấm khoảng 2 - 3 phút.
- Cho khoai vào thau nước đá rồi vớt ra rổ, để ráo nước.
Bước 2: Chiên khoai
- Đun dầu nóng già rồi cho khoai vào chiên lần 1 ở lửa nhỏ vừa khoảng 4 - 5 phút đến khi khoai se mặt và hơi ngả sang màu vàng thì vớt ra, để nguội.
- Chiên khoai lần hai với lửa vừa, khoảng 2 - 3 phút đến khi khoai chín vàng giòn rồi vớt ra giấy thấm dầu.
Bước 3: Hoàn thành
- Xếp lên đĩa thưởng thức, chấm với tương ớt, tương cà hoặc mayonnaise. Có thể xóc với bơ và ít muối khi còn nóng trước khi xếp đĩa
Mình chúc các bạn có món khoai tây chiên ngon ngon.