Các bạn đừng nghĩ món Đậu đỗ luộc đơn giản. Nếu các bạn không biết luộc đậu đũa sẽ chưa chín và còn vàng nữa. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với cách luộc món đậu đũa nhé.
Mình ít khi vào bếp nhưng nhờ có cuộc thi Đầu bếp nhí lớp 3A1 mà mình biết nấu ăn không khó đặc biệt lại nấu cho những người thân yêu trong gia đình mình thì không có gì là mình không làm được. Mình sẽ cố gắng vào bếp thường xuyên với mẹ hơn.
1. Đậu que rửa sạch, bỏ đầu và tước bỏ xơ. Đun sôi nước có hóa lẫn muối ở lửa cao, cho đậu que vào luộc trong 3 phút.
2.
Trong lúc đó bạn cho đá viên và nước vào tô lớn, khấy đều. Đậu luộc xong thì lập tức cho vào tô nước đá cho xanh giòn rồi vớt ra ngoài, để ráo.
3.
Thưởng thức thôi nào. Bạn có biết không, đậu que là loại rau thân thuộc lại có tác dụng bổ dạ dày, thận; đặc biệt rất hợp đối với những người bị hư thận. Vì thế bạn nên thường xuyên làm món này cho gia đình cùng dùng nhé.