SỐNG ĐẸP, SỐNG CÓ ÍCH LÀ NHỮNG GIÁ TRỊ MÀ NHÀ TRƯỜNG MUỐN HƯỚNG TỚI!
Thứ hai, 13/12/2021, 0:11
Lượt đọc: 28

Số ca F0 trong cộng đồng liên tục tăng cao, Hà Nội phong toả nhiều tuyến phố cổ

Phố Hàng Thiếc, Thuốc Bắc hiện đang được phong tỏa. Hàng trăm nhân khẩu được yêu cầu cách ly tại nhà để theo dõi y tế.
Số ca F0 trong cộng đồng liên tục tăng cao tại Hà Nội khiến các cơ quan chức năng phải tiến hành phong tỏa nhiều khu phố. Trong đó có cả những nơi có mật độ dân cư cao nhất tại Hà Nội như ở một số tuyến phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm.
Con phố Hàng Thiếc vốn tấp nập suốt ngày đêm nhưng cả tuần nay chỉ có 1 bảo vệ tổ dân phố trực chốt. Dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến cho cả con phố sầm uất bị phong tỏa. Một đầu rào chốt cứng bằng dây thép và các loại vật liệu xây dựng. Đầu còn lại có lực lượng chức năng chốt chặn 24/24h.
Ngay sát phố Hàng Thiếc, phố Thuốc Bắc cũng xuất hiện 6 trường hợp F0 trong cộng đồng. Do đặc thù kinh doanh buôn bán, các trường hợp F0 này tiếp xúc nhiều với người dân trong khu phố, thế nên cũng có hơn 300 nhân khẩu thuộc phường Hàng Bồ được yêu cầu cách ly tại nhà để theo dõi y tế. Phố Thuốc Bắc hiện cũng được lực lượng chức năng phong tỏa.
Chưa khi nào, khu vực phố cổ Hà Nội lại xuất hiện nhiều F0 trong cộng đồng như hiện nay. Trong khi đó, hầu hết các hộ dân ở đây đều có cửa hàng kinh doanh buôn bán, nguy cơ lây nhiễm rất cao. Chính vì vậy, UBND các phường đều yêu cầu các hộ kinh doanh phải có tấm chắn giọt bắn, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách giữa người bán và người mua.
Theo Sở Y tế Hà Nội, chỉ riêng trong ngày 10/12, toàn thành phố có hơn 800 ca F0, trong đó Quận Hoàn Kiếm có 53 ca. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đã thường xuyên ra quân kiểm tra đột xuất. Từ đầu năm đến nay, hơn 1.600 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch đã bị xử phạt với tổng số tiền gần 3,5 tỷ đồng.
#VTV.vn

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152